SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Chi tiết sản phẩm

thiết bị chống trộm ,cảnh báo,điều khiển đtdđ

Tên sản phẩm : thiết bị chống trộm ,cảnh báo,điều khiển đtdđ
Mã sản phẩm:
Giá :
1,200,000 vnđ
đặt hàng ngay

Ngồi một chỗ, bạn vẫn kiểm soát được chiếc xe của mình đang ở đâu đó. Thậm chí nếu bị lấy cắp phóng đi, bạn có thể điều khiển từ xa để tắt máy rồi theo bản đồ vệ tinh chỉ dẫn tìm đến vị trí hiện tại của chiếc xe.

Trên đây chỉ là một tính năng cơ bản của thiết bị an ninh kiểm soát phương tiện mang tên VT6, hoặc cao cấp hơn với nhiều tính năng hơn là bộ VT10 và VT200 được Vietmap giới thiệu tại triển lãm Autotech 2009 vừa qua. Được phân phối bởi Công ty TNHH GPS Đông Dương, công nghệ này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngay sau triển lãm Autotech, với sự hỗ trợ của nhà phân phối, Autonet đã có dịp thử nghiệm tính năng chống trộm và tìm lại xe bị đánh cắp của sản phẩm VT6. Kịch bản là một vụ trộm xe, do kẻ gian  dùng vam phá khóa, hoặc đơn giản là lấy được chìa khóa rồi phóng xe đi. Chủ xe sẽ phải xác định được chiếc xe của mình ở đâu và đi tìm theo chỉ dẫn của thiết bị cầm tay là chiếc điện thoại di động. Và kết quả thu được là khả quan.

Hệ thống gồm những bộ phận gì?


Hệ thống rất đơn giản, chỉ gồm một bộ thu và phát tín hiệu định vị nhỏ gọn gần bằng chiếc hộp danh thiếp. Trên thiết bị đó có lắp một chiếc sim di động của một mạng di động bất kỳ, tuy nhiên nhà cung cấp khuyến cáo dùng sim của hãng di động có tầm phủ sóng rộng, và khách hàng nên đăng ký tài khoản trả sau để hệ thống làm việc được liên tục mà không phụ thuộc vào tình trạng tải khoản của sim.

Thiết bị thứ 2 chính là chiếc điện thoại của bạn có kết nối GPRS hoặc tốt hơn là điện thoại có tính năng GPS và được cài đặt hệ thống dẫn đường vệ tinh. Nhiều loại điện thoại di động thế hệ mới đều được trang bị khả năng này. Điện thoại có kết nối Internet nhanh và hiển thị được bản đồ số và đặc biệt là có sử dụng hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh thì khả năng tìm được xe bị đánh cắp càng nhanh.

Khi hệ thống được lắp đặt hoàn chỉnh, chiếc xe và máy điện thoại của bạn sẽ được kết nối với nhau thông qua sóng di động. Chính vì vậy khả năng tương tác là rất lớn, và cứ ở đâu có sóng di động là bạn có thể tương tác được với chiếc xe của mình. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng một chiếc máy vi tính, bạn sẽ được cung cấp một phần mềm giám sát. Sau khi kết nối Internet, bạn có thể theo dõi toàn bộ lộ trình hiện tại của chiếc xe cũng như trước đó. Với phần mềm giám sát trên máy tính, bạn có thể tìm được chính xác vị trí chiếc xe bằng bản đồ số hoặc ảnh chụp vị trí đó từ Google map, Google Earth.

Cách lắp đặt hệ thống thế nào?

Thiết bị thu phát sóng báo động sẽ được lắp ở vị trí bí mật trên xe, tùy thuộc vào yêu cầu của chủ nhân. Trên các loại xe máy đắt tiền, thiết bị thu có thể đặt trong hộc chứa bình xăng, trong cốp, phía dưới bảng đồng hồ… Còn trên ô tô thì vị trí vô cùng đa dạng, có thể bên trong các cánh cửa, bên trong ghế, phía dưới bảng táp-lô, phía trong ốp trần xe… Với hệ thống dây điện được thiết kế chống can thiệp và việc bố trí bí mật của thiết bị, kẻ gian dù am hiểu kỹ thuật cũng phải mất nhiều thời gian trước khi phát hiện ra thiết bị, đủ để chủ xe tìm ra vị trí của xe và tiếp cận trước khi quá muộn.

Hệ thống hoạt động ra sao?

Ngay khi ổ khóa xe bị mở (cho dù bằng chính chìa khóa xe hay vam phá khóa) hoặc đơn giản là xe bị di chuyển vị trí, chiếc điện thoại nhận được tín hiệu báo động. Như vậy để tránh tình huống bị hệ thống “hiểu lầm”, chủ xe cần một thao tác đơn giản trước khi mở khóa điện là nháy điện thoại vào hệ thống để nó nhận biết thông tin rằng bạn chuẩn bị dùng xe.

Trong quá trình xe bị người lạ phóng đi, hệ thống sẽ liên tục gọi và nhắn tin về điện thoại, cung cấp tọa độ (kinh độ và vĩ độ đối với các dòng điện thoại phổ thông và vị trí chính xác trên nền bản đồ số đối với các dòng điện thoại trung và cao cấp) cùng tốc độ đang di chuyển của xe. Bạn hãy nhanh chóng gửi một nhắn với câu lệnh đã được thiết lập trước đó để hệ thống tắt động cơ xe. Nếu điện thoại có tính năng GPS hoặc trên màn hình máy tính, bạn có thể quan sát trên bản đồ kỹ thuật số để biết vị trí của chiếc xe đang đứng, tên đường phố, chính xác đến từng mét.

Lúc này, công việc cuối cùng của bạn là đi theo chỉ dẫn của bản đồ kỹ thuật số đến chỗ xe đang đứng. Đương nhiên là trong trường hợp địa hình quá phức tạp (như có nhiều ngõ ngách) và bạn cảm thấy khó khăn, hoặc đơn giản là xe bị giấu trong nhà dân nào đó mà bạn không có quyền lục soát, thì ít ra thông tin mà thiết bị cung cấp cũng giúp các cơ quan chức năng khoanh vùng để tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Những vấn đề có thể bạn băn khoăn:

Điện thoại bị mất sóng hay xe bị lấy cắp rồi bị giấu trong khu vực mất sóng như tầng hầm, đồi núi…

Nhà sản xuất đã tính đến yếu tố này và có cách để khắc phục. Ngay khi điện thoại ra vùng có sóng, nó sẽ nhận đầy đủ các các tin nhắn mà hệ thống báo về. Do hệ thống liên tục báo thông tin về tọa độ và tốc độ nên bạn sẽ vẫn biết được lộ trình của xe bị đánh cắp trước khi mất tín hiệu.

Hệ thống có thể chỉ ra vị trí của xe bị mất cắp một cách chi tiết như ngóc ngách nhỏ hay địa chỉ số nhà…

Điều này còn phụ thuộc vào dữ liệu bản đồ kỹ thuật số và thiết bị theo dõi mà bạn sử dụng. Thường thì hệ thống sẽ báo chi tiết về tên phố, thậm chí là các ngõ nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một chiếc điện thoại với tính năng thấp thì có thể máy chỉ hiển thị tọa độ, tên đường…, việc tiếp theo là bạn phải tra cứu tọa độ trên máy tính. Do vậy nhà cung cấp khuyến cáo bạn nên sử dụng những máy điện thoại có khả năng hiển thị hình ảnh của bản đồ số.

Các khoản chi phí khi lắp đặt và sử dụng một bộ sản phẩm

Ngoài chi phí mua thiết bị thu phát tín hiệu báo động cùng công lắp đặt với tổng cộng là 230USD (tương đương 4.140.000VNĐ), người dùng phải trả thêm một khoản phí khoảng 30USD (tương đương 540.000VNĐ) một năm cho nhà cung cấp dịch vụ.

Sản phẩm bạn quan tâm