THỐNG KÊ TRUY CẬP

thảm lót sàn ô tô nào tốt

cung cấp các loại thảm lót sàn ô tô cao cấp  call 0932200026 để biết thông tin chi tiết

Cách chọn thảm lót sàn ô tô - tài xế Việt cần biết

Thảm lót sàn ôtô có thể gây nguy hiểm cho người lái nếu chọn không đúng cách.

Ngày 14/8 trên fanpage cảnh sát khu vực Chaderghat (thành phố Hyderabad, Ấn Độ) đăng tải đoạn video ôtô gặp nạn vì chân ga mắc kẹt dưới thảm sàn, không đàn hồi về vị trí cũ.

Video này cảnh báo về việc sử dụng thảm lót sàn ôtô không đúng cách cho xe hơi có thể dẫn đến rủi ro ngoài ý muốn. 

 

Thảm lót sàn ô tô là trang bị có chức năng giữ vệ sinh nội thất. Sau thời gian sử dụng, nhiều người có nhu cầu đổi thảm phù hợp mục đích sử dụng, tính thẩm mỹ hoặc chất lượng cao hơn. thảm lót sàn ô tô phụ thuộc hai yếu tố: công năng sử dụng và giá tiền. Chủ xe cần lưu ý những vấn đề sau: 

Chọn thảm theo xe

Thay vì những chiếc thảm cổ điển không đem lại lợi ích gì ngoài chống bẩn, thảm lót sàn da ô tô 6D sản xuất tại hanoi autocare Việt Nam còn dễ chùi rửa và đảm bảo độ êm ái, sang trọng cho người ngồi trên xe, nâng tầm nội thất chiếc xe của bạn như những chiếc xế hộp đắt tiền.

 

thảm lót sàn ô tô 5d, 6d cao cấp ôm khít theo các góc lượn của sàn xe

 

1 số hình ảnh về thảm lót sàn theo xe

 

Thảm theo xe là lựa chọn an toàn hơn, bởi các sản phẩm này thiết kế cho từng loại xe, không bị thừa về diện tích lót sàn. Vị trí quan trọng ở ghế lái, những điểm tiếp xúc của thảm với bàn đạp côn, ga, phanh đều có khoảng trống, tránh trở thành vật chướng ngại cho người điều khiển xe.

Thảm cắt tùy chọn phổ biến, đặc biệt ở những người tiết kiệm. Cách chọn thảm này ưu điểm là tùy biến theo yêu cầu khách hàng, giá rẻ. Nhưng chất lượng và rủi ro tiềm ẩn nếu thợ cắt tay nghề cắt thiếu kinh nghiệm , bởi phần lớn khách hàng giao nhân viên các cửa hàng phụ tùng ô tô thực hiện. 

Thảm cắt có kích thước không tương ứng với thiết kế ở vị trí ghế lái có thể khiến thảm xê dịch, ảnh hưởng đến hành trình chân ga, phanh, gây mất an toàn.

Thường xuyên kiểm tra thảm sàn

Tài xế tập thói quen kiểm tra thảm sàn ô tô trước mỗi hành trình, nhất là đối với các loại thảm cắt, bề mặt không phủ hết vị trí để chân của người lái.

Anh Ngọc hảo, cửa hàng phụ tùng ô tô Thanh Phúc, Quận 8, TP HCM cho biết, những loại thảm nhựa, cao su hoặc nỉ nếu không có giác hút hoặc gai ở mặt tiếp xúc với sàn xe, thường dễ trượt lên-xuống do tác động của chân người lái. Quá trình sử dụng lâu ngày, dưới tác động của nhiệt độ hoặc ngoại lực có thể khiến thảm biến dạng.

cach-chon-tham-lot-san-oto-tai-xe-viet-can-biet-1

Thảm cao su hay nhựa loại phổ thông có thể bị trượt lên, xuống trong quá trình sử dụng.

 

Tài xế cần thường xuyên lưu tâm để tránh trường hợp thảm sàn gây cản trở hành trình chân phanh, ga hoặc côn. 

Ưu tiên yếu tố an toàn

Chi phí cho một bộ thảm lót sàn từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, quyết định đến chất lượng và yếu tố thẩm mỹ. Tuy nhiên khi lựa chọn, chủ xe nên chọn các loại thảm theo xe, hoặc cắt theo ý muốn nhưng dàn trải đều diện tích để chân.

Chọn những loại thảm có nhiều gai, nút cố định vị trí để tránh xê dịch.

Cần ưu tiên các loại thảm có nút cố định vị trí, giác hút hoặc nhiều gai ở bề mặt tiếp xúc sàn xe. Mục đích ngăn sự dịch chuyển ngoài ý muốn của thảm sàn, có thể ảnh hưởng đến hành trình chân côn, ga, phanh. 

Những loại thảm sàn ô tô

Trên thị trường hiện nay, bên cạnh thảm lót nhựa phổ thông, giá thành rẻ, ba loại thảm sàn chính cho ôtô là cao su, nỉ và da. Xuất xứ các sản phẩm này chủ yếu từ Trung Quốc, Mỹ và Thái Lan. Mức giá tùy thuộc chất liệu, tính thẩm mỹ. Các loại thảm 3D, 4D, 5D là thuật ngữ của nhà sản xuất để phân biệt về kiểu dáng, chất lượng. 

 

 

 

Thảm cao su

Thảm cao su có ưu điểm không thấm nước, dễ vệ sinh, bền và giá thành thấp. Tuy nhiên khả năng chịu nhiệt tùy thuộc vào chất lượng ứng với chi phí lắp đặt. Loại thảm này sử dụng khá phổ biến trên những dòng xe phổ thông hiện nay.

cach-chon-tham-lot-san-oto-tai-xe-viet-can-biet-3

Một thảm cao su cắt theo ý khách hàng trên xe hơi. 

Mức giá cho thảm cao su dao động từ 300.000 đồng đến khoảng 1,3 triệu đồng, hoặc hơn cho một bộ lắp xe bốn chỗ.

Thảm nỉ

Thảm nỉ có khả năng chịu nhiệt, hấp thụ và ngăn bụi phát tán trong xe tốt hơn cao su. Tuy nhiên loại này giữ ẩm, kỵ dầu và khó vệ sinh. Trong điều kiện nóng ẩm của Việt Nam, sử dụng thảm nỉ trong thời gian dài có thể gây mùi khó chịu trong xe.

cach-chon-tham-lot-san-oto-tai-xe-viet-can-biet-4

Thảm nỉ có nút cố định cho xe hơi. 

Trên thị trường hiện nay, mức giá tham khảo tại một số cửa hàng đồ chơi xe hơi, thảm nỉ lắp cho sedan từ 1-1,8 triệu đồng. Chênh lệch giữa các đại lý là vài trăm nghìn đồng.

Thảm da

Thảm da thường sử dụng cho các loại xe sang, cao cấp. Thảm có giá thành từ hai đến ba triệu đồng trở lên. Sản phẩm này mang tính thẩm mỹ cao, tăng tính sang trọng cho xe nhưng người sử dụng cần cẩn thận hơn khi sử dụng.

( nguồn tin từ vnexpress.net)